Hỗ trợ trực tuyến

0979 644 592

Hỗ trợ online

Thông tin liên hệ

ĐT: 0979 644 592

Email: dieukhacdothinh@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:1171

  • Tuần này:2922

  • Tháng này:64938

  • Tổng truy cập:1244711

Đà Nẵng đầu tư 6,5 tỉ đồng cho đường hoa tết 2016

Đăng lúc: 09-12-2015 10:17:07 AM - Đã xem: 9712

Tại buổi họp, đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng (Viện Quy hoạch - đơn vị chủ trì thi công) đã công bố phương án trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết 2016.

Theo đó, vị trí lắp đặt đường hoa dự kiến gồm 14 vị trí. Trong đó dự kiến 7 điểm kinh phí do thành phố đầu tư còn lại 7 điểm thành phố sẽ tiến hành kêu gọi xã hội hóa tại các khu vực như: Sảnh Trung tâm Hành chính; Bãi xe phía Nam Trung tâm hành chính; Hai bên vỉa hè phía Đông cầu Sông Hàn; Quảng trường phía Tây cầu Rồng; Vỉa hè hai bên phía Đông cầu Rồng; Bùng binh cầu Trần Thị Lý; Nút giao thông đường Hồ Xuân Hương – Trường Sa.


Biểu tượng chữ 2016 tại Công viên biển Phạm Văn Đồng – trước tượng Mẹ Âu Cơ.

Về việc chọn hoa, đại diện Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng cho rằng, việc trang trí hoa thực chất là một hình thức trang trí lễ hội. Do đó, việc chọn hoa nên chọn những loài hoa có màu sắc rực rỡ và sáng màu, nên tránh những loài hoa tối màu.

 


Phương án trang trí đường hoa 2016 tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu, TP. Đà Nẵng.

Việc trang trí, gia công và kết cấu năm nay cũng sẽ phức tạp hơn năm ngoái rất nhiều, đặc biệt liên quan đến việc trồng hoa của người dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vì vậy đề nghị Viện Quy hoạch nên chủ động sớm có hồ sơ thiết kế để Công ty có thể thuận tiện đặt hàng với người dân Hòa Vang.

 

Ý tưởng đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết 2016” của nhóm sinh viên Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng.

 

Trước đó, theo báo cáo từ Viện Quy hoạch, hoa được sử dụng trang trí cho đường hoa năm 2016 sẽ ưu tiên các loài hoa của địa phương lấy từ huyện Hòa Vang như Cúc pha lê, Cúc bướm, Cúc vạn thọ, Đồng Tiền, Hướng Dương… với nhiều kiểu sắp đặt như: đài hoa trên bồn tre, vòng hoa với ngôi sao 5 cánh, các giàn hoa, giỏ hoa... Toàn bộ kinh phí cho đường hoa và điện chiếu sáng lên tới 9,5 tỉ đồng.

 

 

Tại buổi họp, phương án kéo điện ra các đảo nổi và vòng xoay chưa có hệ thống điện cũng đã được Viện Quy hoạch đưa ra.

Tuy nhiên, việc kéo điện ra các đảo nổi và vòng xoay theo ông Nguyễn Đăng Huy, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, nên bố trí hệ thống nguồn điện cố định chôn ngầm dưới các vòng xuyến, nhằm sử dụng lâu dài qua các năm thay vì mỗi năm phải kéo điện một lần gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.

 


Những ý tưởng này sẽ được Sở Xây dựng Đà Nẵng đưa vào hồ sơ nghiên cứu để lựa chọn thi công đường hoa Tết.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã ghi nhận và cơ bản thống nhất với các ý kiến đóng góp đồng thời cho rằng việc trang trí đường hoa nên tiết kiệm và cân đối, đặc biệt tập trung vào việc xã hội hóa và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư xã hội hóa.

 

Màu sắc trang trí cho đường hoa năm nay tập trung vào những loài hoa có màu sáng.

 

 

Với kinh phí dự kiến mà Viện Quy hoạch đưa ra nên cắt giảm bớt, thay vì kinh phí đầu tư là 9,5 tỷ đồng thì giảm xuống còn 6,5 tỉ đồng, bao gồm 4 tỷ đồng trang trí hoa và 2,5 tỉ đồng đầu tư cho điện chiếu sáng.

 

Toàn bộ chi phí cho đường hoa dự kiến khoảng 4 tỷ đồng.

 

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết 2016” nhằm chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất từ cuộc thi gửi về các đơn vị liên quan của thành phố để xây dựng lại phương án mới có tính khả thi, lập hồ sơ kêu gọi xã hội hóa đầu tư trang trí hoa và điện chiếu sáng mỗi dịp tết đến. Các phương án thiết kế đường hoa 2016 được lấy từ các ý tưởng gửi về cuộc thi "Ý tưởng trang trí hoa phục vụ Tết 2016".

Được biết, hiện Đà Nẵng đang và sẽ tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đường hoa Tết nhằm giảm bớt khoản đầu tư từ ngân sách thành phố.

Hoàng Yến

Video Clip

Tết

Liên hệ với chúng tôi

ĐIÊU KHẮC ĐỖ THỊNH

Địa chỉ : 64 Đường 27, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0979 644 592 (Mr.Thịnh)

Email: dieukhacdothinh@gmail.com 

Website: www.trangtrimutxop.com  

Đăng kí Email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

backtop
 Gửi trang web của bạn Để Top 50 Công cụ Tìm kiếm của Web miễn phí! Web Analytics
Free Website Submission service at www.pingmyurl.com
http://onlineslots.vegas/